Hội thi Tin học trẻ TX Đông Triều lần thứ XI, năm 2021

Trong 3 ngày (1-3/7), tại trường Tiểu học Vĩnh Khê và trường THCS Mạo Khê II, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - phòng GD&ĐT TX Đông Triều phối hợp tổ chức hội thi Tin học trẻ TX Đông Triều lần thứ XI, năm 2021.

Tham gia hội thi năm nay có 330 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã đăng ký dự thi. Nội dung thi gồm: thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm tiểu học (bảng A); thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THCS (bảng B ), THPT (bảng C) và thi phần mềm sáng tạo cấp Tiểu học (bảng D1), cấp THCS (bảng D2), cấp THPT (bảng D3).

Hình ảnh các thí sinh kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, làm thủ tục vào phòng thi:

Hội thi Tin học trẻ được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - phòng GD&ĐT TX Đông Triều phối hợp tổ chức hàng năm, thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào học tập tin học trong thanh thiếu nhi toàn thị xã; tiếp tục góp phần cụ thể hoá các nội dung của đề án "vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030"; tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức tin học bổ ích cho học sinh phổ thông, đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng CNTT; qua đó, phát hiện, tập hợp và phát huy những tài năng trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực về CNTT của thị xã.

Một số hình ảnh thí sinh đang thực hiện các bài thi bảng A, B, C:

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã công nhận 160 học sinh và 25 phần mềm sáng tạo đạt. Trong đó có 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 19 giải Ba và 92 giải Khuyến khích. Ban tổ chức Hội thi cũng đã tuyển chọn và thành lập 4 đội tuyển các bảng A, B, C, và bảng D-phần mềm sáng tạo của thị xã để ôn luyện tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXII, năm 2021 trong thời gian tới./.

Nguồn: Truyền hình Đông Triều

Các thông tin khác: