THÀNH TÍCH CỦA HỌC SINH ĐÔNG TRIỀU TẠI KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI THCS CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020 -2021

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh diễn ra ngày 20/3/2021. Thị xã Đông Triều có 251 thí sinh đến từ 22 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều tham gia dự thi ở 10 môn thi đã mang về 108 giải, trong đó: 03 giải Nhất, 19 giải Nhì, 44 giải Ba và 43 giải Khuyến khích. 03 giải Nhất thuộc về các học sinh Chu Văn Thể - Trường TH&THCS Tân Việt - môn Sinh học, Nguyễn Ngọc Phương Uyên - trường THCS Mạo Khê I - môn Địa lý và Vũ Thu Hà - trường THCS Mạo Khê II - môn Tiếng Pháp.


     Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh được tổ chức hàng năm là sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em học sinh giỏi các bộ môn văn hóa. Kỳ thi là dịp để giáo viên phát huy năng lực chuyên môn, học sinh phát huy trí tuệ, kiến thức, kỹ năng góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong các nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại địa phương. Từ cuộc thi, ngành giáo dục tuyển chọn được đội ngũ học sinh giỏi, xuất sắc, đánh giá được chất lượng đội ngũ, công tác giáo dục mũi nhọn, đào tạo nhân tài ở mỗi nhà trường.

     Trong khi dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thị xã Đông Triều là điểm nóng của đợt bùng phát dịch, để đáp ứng yêu cầu cao của kỳ thi, đội ngũ thầy cô giáo và học sinh các đội tuyển đã có những chuỗi ngày ôn luyện miệt mài bằng các hình thức học trực tiếp, trực tuyến… nỗ lực trang bị kiến thức, kỹ năng để học sinh tham gia đạt kết quả tốt nhất. 251 thí sinh đến từ 22 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều tham gia dự thi ở 10 môn thi đã mang về cho thị xã 108 giải, trong đó: 03 giải Nhất, 19 giải Nhì, 44 giải Ba và 43 giải Khuyến khích.

     Các đơn vị THCS Mạo Khê II, THCS Nguyễn Du, THCS Mạo Khê I, THCS Nguyễn Đức Cảnh vẫn là những cánh chim đầu đàn về số lượng học sinh tham gia và đạt giải. Song đáng khích lệ biểu dương hơn nữa khi ở một số trường xa trung tâm, điều kiện khó khăn vẫn có nhiều học sinh đạt giải như: THCS Bình Khê, THCS Nguyễn Huệ, THCS Yên Đức…. Đặc biệt, trường TH&THCS Tân Việt đã xuất sắc có học sinh đạt giải Nhất ở bộ môn Sinh học. Kết quả hết sức đáng mừng và cũng là động lực để các nhà trường tiếp tục tuyển chọn, ôn luyện các đội tuyển có chất lượng cho năm học tiếp theo.

     Kỳ thi khép đã lại nhưng những dự định ấp ủ trong thầy và trò Đông Triều tiếp tục nhen nhóm, sẵn sàng cho Kỳ thi năm sau./.

 

Một số hình ảnh của Kỳ thi

 

 

 

 

Bộ phận Chuyên môn THCS


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất